CÔNG TY SẢN XUẤT  MÁY ÉP MÍA VIỆT THỐNG
Cần tìm đại lý máy ép mía toàn quốc
Mr.Thống   Mr.Thống   093 881 7979
Ms.Huyền   Ms.Huyền   (08) 3716 4567
Ms.Liên   Ms.Liên   (08) 3884 2698
Hướng dẫn cách nấu chè rau câu chân vịt lạ miệng đặc sản miền trung
 2018-10-27 14:39:26

Chè rau câu chân vịt là món ăn vặt dinh dưỡng, được coi là đặc sản tại các tỉnh miền trung. Món ngon được chế biến từ rau câu chân vịt với hàm lượng canxi và iot có lợi cho sức khỏe người dùng. Đặc biệt là khả năng thanh mát, giải nhiệt cơ thể rất được ưa chuộng vào những ngày hè. Bạn có thể thưởng thức món ăn đặc biệt này ở nhiều quán ăn vặt dọc bờ biển miền trung. Món ăn lạ miệng này lại khá dễ làm tại nhà, chị em nội trợ tham khảo cách nấu chè rau câu chân vịt lạ miệng khá dễ dàng qua bài chia sẻ dưới đây.

 

Hướng dẫn cách nấu chè rau câu chân vịt lạ miệng đặc sản miền trung 

 

Nấu chè rau câu chân vịt đơn giản

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 200 gr rau chân vịt khô
  • Chanh 1 trái
  • Đường phèn – có thể sử dụng thay thế bằng đường trắng, đường cát hoặc đường phổi
  • 1 miếng gừng

 

Cách chế biến:

Bước đầu tiên:

Ngâm rau chân vịt khô trong nước sôi để nguội từ 1 giờ trở lên, để rau câu nở ra. Khi bắt đầu ngâm cắt và vắt nước cốt chanh vào rau chân vịt, tác dụng khử mùi tanh của rau chân vịt. Chú ý lượng chanh vắt tăng theo lượng nước ngâm bên trong.

Có thể sử dụng trực tiếp rau chân vịt tươi nhưng cần làm sạch và xơ chế cẩn thận, tăng khối lượng rau chân vịt tươi lên.

 

Cách chế biến nấu chè rau câu chân vịt

 

Bước 2:

Sau khi sơ chế làm sạch sỏi, cho nước và rau chân vịt vào nồi để nấu. Lượng nước sâm sấp, nếu quá ít rau chân vịt sẽ cứng, nếu quá nhiều sẽ không thể đông.

Bước 3:

Nấu rau câu cho đến lúc sôi, hạ nhỏ lửa tiếp tục đun, trong quá trình nấu nhớ khuấy đều để rau câu tan ra, không cứng. Thời gian nấu khoảng 5 phút, sau đó tắt bếp, không để quá lâu khiến rau câu tan ra không ngon.

Sau đó tiếp tục cho đường vừa đủ và gừng thái sợi vào đảo đều hỗn hợp. Để rau câu nguội cho vào khay hoặc bát cho vào tủ lạnh cho nhanh đông và mát sẽ ngon hơn.

 

Chuẩn bị nguyên liệu nấu chè rau câu chân vịt

 

Lưu ý:

  • Nên sử dụng gừng để tạo ra hương vị đặc trưng của món ăn miền trung, có lợi cho sức khỏe và thơm hơn.
  • Nên sử dụng đường phèn món chè sẽ ngon nhất, không quá ngán. Nhưng nếu không có có thể thay thế bằng đường trắng.
  • Làm sạch rau chân vịt khô sau khi ngâm bởi rau chân vịt sẽ còn rất nhiều sỏi và cát. Món rau chân vịt không chất bảo quản sẽ có màu hơi vàng vàng, có màu trắng là đã qua xử lý hóa chất.

 

Chọn mua rau chân vịt tự nhiên nguyên chất từ biển

 

Chọn mua rau chân vịt tự nhiên ngon, nguyên chất và được thu hoạch tự nhiên từ biển. Tránh các sản phẩm có chứa chất bảo quản không tốt cho sức khỏe. Giá rau chân vịt được phân phối trên toàn quốc hiện nay:

Có thể bạn muốn xem thêm bài viết: Máy ép mía VT-01(3 Lô)
  • Rau chân vịt khô: 300 nghìn/ kg, trong đó 1kg khô = 6kg tươi.
  • Rau chân vịt tươi: 85 nghìn/kg



Có thể bạn quan tâm
Máy ép mía
Video
Liên hệ

CÔNG TY SẢN XUẤT VÀ PHÂN PHỐI xe nước mía VIỆT THỐNG HƯNG THỊNH

Địa chỉ phân phối chính thức : 54B, Đường Tô Ngọc Vân, Phường Thạnh Xuân, Quận 12, HCM Xưởng sản xuất:130C, Đường Tô Ngọc Vân, Phường Thạnh Xuân, Quận 12, HCM Hottline: 093-881-7979 Điện thoại: (08) 3716 4567 - (08).3884 2698 - (08) .2236 7572

Tư vấn
Thông tin
xe nước mía
máy ép mía
xe nước mía siêu sạch
máy ép mía siêu sạch
máy ép ly máy ép cam

VĂN PHÒNG - CÔNG TY xe nước mía việt thống - TP HỒ CHÍ MINH

Hotline: 093 881 7979
Văn phòng: Số 54B, Tô Ngộc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Tel: 083 716 4567 - Fax: 083 715 1107

Email: vietthongclcm2007@gmail.com

XƯỞNG SẢN XUẤT - CÔNG TY máy ép mía VIỆT THỐNG - TP HỒ CHÍ MINH

Hotline: 093 881 7979  
Nhà xưởng: Số 130c, Tô Ngộc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Tel: 083 716 4567 - Fax: 083 715 1107 thông tin | tư vấn

Web: xenuocmiasieusach.com.vn