CÔNG TY SẢN XUẤT  MÁY ÉP MÍA VIỆT THỐNG
HOTLINE: 093 881 7979
Mr.Thống   Mr.Thống   093 881 7979
Ms.Huyền   Ms.Huyền   (08) 3716 4567
Ms.Liên   Ms.Liên   (08) 3884 2698
Sản phẩm máy ép mía

Kinh nghiệm và chuẩn bị cần thiết để bán nước mía hiệu quả

Kinh nghiệm và chuẩn bị cần thiết để bán nước mía hiệu quả

Thủ tục và cước phí gửi xe nước mía đi nước ngoài cần biết

Thủ tục và cước phí gửi xe nước mía đi nước ngoài cần biết

Lưu ý khi mua máy nước mía giá rẻ đang được quan tâm

Lưu ý khi mua máy nước mía giá rẻ đang được quan tâm

Tiệm bò bít tết rưới rượu nho trong căn nhà 200 tuổi ở Sa Đéc.

Tiệm bò bít tết rưới rượu nho trong căn nhà 200 tuổi ở Sa Đéc..

 2019-01-26 15:40:44

Khu phố cổ nằm sát sông trên đường Trần Hưng Đạo là nơi hội tụ nhiều hàng quán lâu năm của thành phố Sa Đéc (Đồng Tháp). Ngoài hủ tiếu bà Sẩm 7.000 đồng và quán phở bò 50 năm, du khách còn có thể khám phá một tiệm ăn Tây với món bít tết rưới rượu nho độc đáo đã tồn tại gần 25 năm.

Tiệm bò bít tết rưới rượu nho trong căn nhà 200 tuổi ở Sa Đéc Cao Lảnh


Theo chủ quán, căn nhà hiện tại là nơi sinh sống của gia đình xây cách đây 200 năm, đã qua vài lần sửa chữa. Ảnh: Phong Vinh.

Tiệm bít tết không thương hiệu mà chỉ hiện diện bảng ghi tên các món chính bằng tiếng Pháp "Pâté - Bifteck - Oeuf plat". Tiệm ăn mở cửa từ năm 1993, hiện nay do hai thế hệ đứng bán là bà giáo nghỉ hưu Quỳnh Liên (72 tuổi) và con trai bà là anh Trung (30 tuổi).

Như trên biển hiệu, bít tết là món đặc sắc của tiệm. Mỗi phần ăn là một chảo gang đầy đủ thịt bò, pate, trứng ốp la ăn kèm bánh mì. Tiệm ăn không có thực đơn, chỉ có một bảng gồm 6 loại giá tiền cho thực khách lựa chọn. "Về cơ bản, thành phần cũng chỉ nhiêu đó, giá cao thấp thì mình thêm bớt nguyên liệu trong chảo thôi", anh Trung là người trực tiếp nấu cho biết.

Do tuổi cao, hiện bà Liên chỉ phụ tiếp khách. Các công đoạn nấu nướng đều do anh Trung và một số thành viên trong gia đình phụ trách. "Nhiều khách tò mò đến ăn vì họ nhìn thấy một ly rượu cạnh chảo bít tết", bà Liên kể. Đây cũng chính là điểm độc đáo của tiệm, hiếm thấy ở bất kỳ hàng quán nào.

Khi thưởng thức, bạn sẽ chế thêm một ly rượu nho có màu đỏ do chính gia đình chủ quán ủ.

Khi bưng chảo bít tết mới ra lò, anh Trung hướng dẫn thực khách phải ngay lập tức rưới đều ly rượu nho lên. Rượu vừa đến chảo, phần nước thịt và dầu trong chảo cháy xèo xèo. Rượu nho khi quyện cùng nước thịt sẽ tỏa mùi thơm dịu nhẹ.

Công đoạn này chỉ thực hiện được trong vòng chưa đầy 30 giây khi chảo gang đang còn nóng sôi. "Chất chát trong rượu làm tan phần dầu béo gây ngấy trong chảo, đồng thời làm mềm thịt bò và khiến nước thịt cô đặc lại, ngọt hơn", bà Liên cho biết.

Tiệm bò bít tết rưới rượu nho trong căn nhà 200 tuổi ở Sa Đéc

Thông thường khi ăn bít tết uống kèm rượu vang là đúng chuẩn. Còn tiệm bà Liên không dùng vang mà tự ủ rượu nho, đỡ chát hơn để phù hợp dùng ăn trực tiếp cùng thịt. Thực khách có thể để lại một nửa ly rượu để uống.

Không gian quán nhỏ nằm ngay mặt tiền đường. Gian nhà bên trong hơi tối. Phía trước chỉ có một bàn để khách ngồi. Khách để xe ở phía trước cửa quán. Địa chỉ này phục vụ bữa sáng và bữa tối.

Giá của mỗi suất ăn tùy theo lựa chọn của khách, thấp nhất là 30.000 đồng. Khách muốn thêm chả mất 5.000 đồng.

NGUỒN: https://vnexpress.net/du-lich/tiem-bo-bit-tet-ruoi-ruou-nho-trong-can-nha-200-tuoi-o-sa-dec-3872198.html

>>> xem thêm tại: https://xenuocmiasieusach.com.vn


Liên hệ

CÔNG TY SẢN XUẤT VÀ PHÂN PHỐI xe nước mía VIỆT THỐNG HƯNG THỊNH

Địa chỉ phân phối chính thức : 54B, Đường Tô Ngọc Vân, Phường Thạnh Xuân, Quận 12, HCM Xưởng sản xuất:130C, Đường Tô Ngọc Vân, Phường Thạnh Xuân, Quận 12, HCM Hottline: 093-881-7979 Điện thoại: (08) 3716 4567 - (08).3884 2698 - (08) .2236 7572

Thông tin
Tư vấn máy ép mía

CÔNG TY MÁY ÉP MÍA VIỆT THỐNG

Cung cấp các loại máy ép mía Hotline: 093 881 7979

Văn phòng: Số 130c, Tô Ngộc Vân, Thanh Xuân, Q.12, TP.HCM
Tel: 083 716 4567 - Fax: 083 715 1107
Email: congtyvietthong@gmail.com
Website:xenuocmiasieusach.com.vn